Trang chủ Thông tin y học Tầm quan trọng của xét nghiệm D-dimer cho dự đoán tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19
14.08.2021

Tầm quan trọng của xét nghiệm D-dimer cho dự đoán tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19

Một báo cáo được chấp nhận gần đây trong the Journal of Thrombosis and Haemostasis đánh giá sự liên quan giữa nồng độ của D-Dimer khi nhập viện và tử vong ở 343 bệnh nhân nhập viện do nhiễm COVID-19, các tác giả dự đoán ngưỡng D-Dimer 2.0 μg/mL để dự đoán tử vong do tất cả nguyên nhân.

Nhiều ấn phẩm khác nhau đã báo cáo về mối liên hệ rõ ràng giữa nồng độ D-Dimer tăng cao ở bệnh nhân COVID-19 nặng và tử vong, nhưng không có ngưỡng giới hạn nào được chấp nhận giúp bệnh nhân được phân tầng hiệu quả khi nhập viện.

Các bệnh nhân trong nguyên cứu này được nhập viện tại bệnh viện Wuhan Asia General Hospital từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 3 năm 2020. Mức độ D-dimer khi nhập viện và tử vong được sử dụng để tính mức giới hạn tối ưu qua đó các đối tượng được chia thành hai nhóm, những bệnh nhân tử vong trong bệnh viện được so sánh để đánh giá giá trị tiên đoán của nồng độ D-dimer.

Từ tổng số 13 trường hợp tử vong khi nhập viện, 12 bệnh nhân có nồng độ D-dimer ≥2,0 μg / ml khi nhập viện chỉ có một trường hợp như vậy có nồng độ D-dimer dưới ngưỡng 2,0 μg / ml. Trong số 12 người không sống sót, 7 người không có triệu chứng nghiêm trọng khi nhập viện. Như các tác giả đã chỉ ra, điều này cho thấy rằng đối với những bệnh nhân COVID có nồng độ D-dimer tăng rõ rệt, nên cân nhắc việc nhập viện và theo dõi chặt chẽ ngay cả khi không có các triệu chứng nghiêm trọng khác.

“D-dimer khi nhập viện lớn hơn 2,0µg / mL (tăng gấp bốn lần) có thể dự đoán hiệu quả tỷ lệ tử vong khi nhập viện ở bệnh nhân Covid-19, điều này cho thấy D-dimer có thể là một dấu hiệu sớm và hữu ích để cải thiện việc quản lý bệnh nhân Covid-19 . ”

Các kít xét nghiệm D-Dimer từ Helena Biosciences

HELENA cung cấp các bộ kit đa nền tảng do vương quốc Anh sản xuất dùng cho Xét nghiệm định lượng nồng độ D-Dimer cho sàn lọc deep-vein thrombosis, pulmonary embolism và nhiều hơn thế trên các nền tảng tự động Sysmex, IL và Behnk, và một bộ kit thủ công Manual D-Dimer sử dụng nhanh chóng.

Ngoài ra HELENA cũng cũng cấp các máy xét nghiệm nhỏ gọn và thân thiện đầy Tốc độ, linh hoạt cho xét nghiệm D-dimer Helena C-Series , AC-4.

Helena C-Series
Máy xét nghiệm D-dimer tốc độ, linh hoạt trong một thiết kế nhỏ gọn và thân thiện

Công ty AVL là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm độc quyền của Helena Biosciences tại Việt Nam. Nếu có nhu cầu về máy xét nghiệm D-dimer và các sản phẩm xét nghiệm khác xin liên hệ với chúng tôi. Xem thêm về máy xét nghiệm đông máuHelena C-Series , các bộ xét nghiệm D-dimer và tất cả sản phẩm khác của công ty AVL

 • home   Công ty TNHH TM & SX A.V.L
  139 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Tp. HCM
  Người đại diện: Nguyễn Xuân Đài
  ​MST: 0302832734 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM
  cấp ngày 13/01/2003
  Quy định và chính sách
 • home   028 38 348 854
          028 39 272 114
 • home   028 39 270 758
  home   sales.avl@avl.vn
Hỗ trợ trực tuyến